Edge for Private Cloud phiên bản 4.18.05
Theo mặc định, khi người dùng đăng xuất khỏi giao diện người dùng Edge, giao diện người dùng Edge sẽ xoá mọi cookie cho phiên của người dùng. Việc xoá cookie yêu cầu người dùng phải đăng nhập lại vào lần tiếp theo họ muốn truy cập vào giao diện người dùng Edge. Nếu bạn đã triển khai môi trường đăng nhập một lần, thì người dùng vẫn có thể truy cập vào bất kỳ dịch vụ nào khác thông qua thông tin đăng nhập một lần của họ.
Tuy nhiên, bạn có thể muốn đăng xuất khỏi bất kỳ dịch vụ nào để đăng xuất người dùng khỏi tất cả dịch vụ. Trong trường hợp này, bạn có thể định cấu hình IDP để hỗ trợ tính năng đăng xuất một lần.
Để định cấu hình IDP, bạn cần có những thông tin sau về giao diện người dùng Edge:
- URL đăng xuất một lần cho giao diện người dùng Edge: URL này có dạng:
http://apigee_sso_IP_DNS:9099/saml/SingleLogout/alias/apigee-saml-login-opdk
Hoặc nếu bạn đã bật TLS trên
apigee-sso:https://apigee_sso_IP_DNS:9099/saml/SingleLogout/alias/apigee-saml-login-opdk
- Nhà phát hành của nhà cung cấp dịch vụ: Giá trị cho giao diện người dùng Edge là
apigee-saml-login-opdk. - Chứng chỉ SAML IDP: Trong phần Cài đặt và định cấu hình Edge SSO, bạn đã tạo một chứng chỉ SAML IDP có tên là
selfsigned.crtvà lưu chứng chỉ đó trong/opt/apigee/customer/application/apigee-sso/saml/. Tuỳ thuộc vào IDP, bạn phải sử dụng cùng một chứng chỉ đó để định cấu hình tính năng đăng xuất một lần.
Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng OKTA làm nhà cung cấp dịch vụ, thì trong phần cài đặt SAML cho ứng dụng của bạn:
- Trong ứng dụng OKTA, hãy chọn Show Advanced Settings (Hiện chế độ cài đặt nâng cao).
- Chọn Allow application to initiate Single Logout (Cho phép ứng dụng bắt đầu Đăng xuất một lần).
- Nhập URL đăng xuất một lần cho giao diện người dùng Edge như minh hoạ ở trên.
- Nhập SP Issuer (nhà phát hành của nhà cung cấp dịch vụ).
- Trong phần Signature Certificate (Chứng chỉ chữ ký), hãy tải chứng chỉ TLS của
/opt/apigee/customer/application/apigee-sso/saml/selfsigned.crtlên. Hình ảnh sau đây cho thấy thông tin này đối với OKTA:
- Lưu cài đặt của bạn.
Khi người dùng đăng xuất khỏi giao diện người dùng Edge vào lần tiếp theo, người dùng sẽ đăng xuất khỏi tất cả dịch vụ.