Định cấu hình việc tạo tài khoản người dùng và trải nghiệm đăng nhập

Bạn đang xem tài liệu về Apigee Edge.
Truy cập vào tài liệu Apigee X.
thông tin

Định cấu hình trải nghiệm tạo và đăng nhập cho tài khoản người dùng, như mô tả trong các phần sau.

Khám phá phần Tạo tài khoản và đăng nhập

Cách định cấu hình trải nghiệm tạo và đăng nhập cho tài khoản người dùng:

  1. Chọn Xuất bản > Cổng thông tin trong thanh điều hướng bên để hiển thị danh sách cổng thông tin.
  2. Nhấp vào hàng của cổng thông tin mà bạn muốn định cấu hình.
  3. Nhấp vào Tài khoản trên trang đích của cổng thông tin.
    Ngoài ra, bạn có thể chọn Tài khoản trong trình đơn thả xuống ở thanh điều hướng trên cùng.
  4. Nhấp vào thẻ Xác thực.

Trang thông tin chi tiết về hoạt động xác thực sẽ xuất hiện. Sau đây là phần Tạo tài khoản và đăng nhập.

Chế độ cài đặt tạo tài khoản và đăng nhập

Như được làm nổi bật trong hình, phần Tạo tài khoản và đăng nhập cho phép bạn:

Quản lý thông tin công ty

Quản lý biểu trưng, tên và thông tin bản quyền của công ty xuất hiện trên trang đăng ký và đăng nhập của cổng thông tin.

Cách quản lý thông tin công ty:

  1. Truy cập vào trang Xác thực.
  2. Nhấp vào trong mục Tạo tài khoản và đăng nhập.
  3. Sửa đổi biểu trưng công ty bằng cách di chuyển con trỏ lên biểu trưng hiện có rồi nhấp vào Thay đổi, chuyển đến biểu trưng mới rồi nhấp vào Mở.
  4. Chỉnh sửa các trường Tên công tyBản quyền (nếu cần).
  5. Nhấp vào Lưu.

Thêm các trường đăng ký tuỳ chỉnh vào trang tạo tài khoản

Theo mặc định, khi đăng ký bằng cổng thông tin, người dùng cổng thông tin sẽ được nhắc nhập họ và tên, email và mật khẩu. Bạn có thể thêm tối đa 3 trường đăng ký tuỳ chỉnh khác vào biểu mẫu Tạo tài khoản để thu thập thêm thông tin chi tiết. Ví dụ: bạn có thể muốn thu thập tên công ty.

Khi người dùng cổng thông tin cung cấp dữ liệu cho một trường đăng ký tuỳ chỉnh, nội dung đó sẽ xuất hiện trong phần Chi tiết về người dùng. Nếu bạn tắt hoặc xoá một trường đăng ký tuỳ chỉnh, thì thông tin tuỳ chỉnh sẽ chuyển đến cột Dữ liệu cũ trong danh sách Người dùng. Xem phần Quản lý tài khoản người dùng.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể truy cập vào các trường đăng ký tuỳ chỉnh trên trang Người dùng trong giao diện người dùng.

Cách thêm các trường đăng ký tuỳ chỉnh vào trang tạo tài khoản:

  1. Truy cập vào trang Xác thực.
  2. Nhấp vào trong mục Tạo tài khoản và đăng nhập.
  3. Chỉnh sửa một hoặc nhiều nhãn trường tuỳ chỉnh nếu muốn.
    Để xoá một trường đăng ký tuỳ chỉnh, hãy xoá nhãn trường.
  4. Nhấp vào Bắt buộc để yêu cầu người dùng phải điền thông tin vào trường này trong quá trình đăng ký.
  5. Nhấp vào Lưu.

Định cấu hình thông báo cho việc đăng ký tài khoản người dùng mới

Lưu ý: Phần này áp dụng cho trình nhận dạng tích hợp sẵn.

Xem thêm phần Định cấu hình thông báo qua email.

Cách bật thông báo khi có người dùng mới đăng ký tài khoản:

  1. Truy cập vào trang Xác thực.
  2. Nhấp vào trong mục Tạo tài khoản và đăng nhập.
  3. Nhấp vào Thông báo cho quản trị viên cổng thông tin khi người dùng mới đăng ký cổng thông tin. Trường email của quản trị viên Cổng thông tin sẽ xuất hiện.
  4. Nhập email để nhận thông báo về việc đăng ký tài khoản người dùng mới trong trường Email của quản trị viên cổng thông tin. Lưu ý: Chỉ định danh sách gửi email nếu bạn muốn thông báo cho nhiều người phê duyệt.
  5. Nhấp vào Lưu.

Định cấu hình chế độ kích hoạt tài khoản người dùng theo cách thủ công

Theo mặc định, khi người dùng cổng đăng ký trên cổng tích hợp, tài khoản người dùng của họ sẽ tự động được kích hoạt.

Ngoài ra, bạn có thể định cấu hình cổng thông tin để yêu cầu quản trị viên kích hoạt thủ công cho từng tài khoản người dùng mới, như mô tả trong phần Kích hoạt tài khoản người dùng. Trong trường hợp này, trạng thái của tài khoản người dùng sẽ là Không hoạt động trong danh sách tài khoản người dùng và người dùng cổng thông tin sẽ không đăng nhập được.

Cách định cấu hình chế độ kích hoạt tài khoản người dùng theo cách thủ công:

  1. Truy cập vào trang Xác thực.
  2. Nhấp vào trong mục Tạo tài khoản và đăng nhập.
  3. Nhấp vào Yêu cầu phê duyệt đối với tất cả tài khoản người dùng mới để yêu cầu kích hoạt tài khoản người dùng theo cách thủ công.
    Để tắt tính năng này, hãy bỏ chọn chế độ này.
  4. Nhấp vào Lưu.