Quản lý người dùng

Bạn đang xem tài liệu về Apigee Edge.
Truy cập vào tài liệu Apigee X.
thông tin

Quản lý người dùng cổng thông tin, như mô tả trong các phần sau. Xem thêm phần Tạo tài khoản người dùng trên cổng thông tin tích hợp.

Khám phá trang Người dùng

Cách truy cập vào trang Người dùng:

  1. Chọn Xuất bản > Cổng thông tin trong thanh điều hướng bên để hiển thị danh sách cổng thông tin.
  2. Nhấp vào hàng của cổng thông tin mà bạn muốn xem người dùng.
  3. Nhấp vào Tài khoản trên trang đích của cổng thông tin.
    Ngoài ra, bạn có thể chọn Tài khoản trong trình đơn thả xuống ở thanh điều hướng trên cùng.
  4. Nhấp vào thẻ Người dùng.

Một danh sách người dùng sẽ xuất hiện.

Như được làm nổi bật trong hình, danh sách Người dùng cho phép bạn:

Xem thông tin chi tiết về tài khoản người dùng

Cách xem thông tin chi tiết về tài khoản người dùng:

  1. Truy cập vào trang Người dùng.
  2. Nhấp vào hàng của người dùng mà bạn muốn xem thông tin chi tiết về tài khoản.

Trang Thông tin chi tiết về tài khoản người dùng sẽ xuất hiện.

Như được làm nổi bật trong hình trước, trang thông tin chi tiết Tài khoản người dùng cho phép bạn:

Nếu bạn đã đăng ký tham gia bản phát hành thử nghiệm của tính năng nhóm, thì trang thông tin chi tiết Tài khoản sẽ cho phép bạn thực hiện các việc sau:

Kích hoạt tài khoản người dùng

Bạn có thể cần kích hoạt tài khoản người dùng theo cách thủ công trong những trường hợp sau:

Trong cả hai trường hợp, trạng thái của tài khoản người dùng sẽ là Không hoạt động trong danh sách tài khoản người dùng.

Cách kích hoạt tài khoản người dùng trên trang Chi tiết về người dùng:

  1. Truy cập vào trang Người dùng.
  2. Nhấp vào hàng của tài khoản người dùng mà bạn muốn kích hoạt.
  3. Nhấp vào .
  4. Chọn Đang hoạt động trong trình đơn thả xuống.
  5. Nhấp vào Lưu.

Huỷ kích hoạt tài khoản người dùng

Đôi khi, bạn cần ngăn một tài khoản người dùng truy cập vào cổng thông tin tích hợp, có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Trong trường hợp này, trạng thái của tài khoản người dùng sẽ là Không hoạt động trong Danh sách người dùng và người dùng cổng thông tin sẽ không thể đăng nhập.

Cách huỷ kích hoạt tài khoản người dùng trên trang Chi tiết về người dùng:

  1. Truy cập vào trang Người dùng.
  2. Nhấp vào hàng của tài khoản người dùng mà bạn muốn vô hiệu hoá.
  3. Nhấp vào .
  4. Chọn Không hoạt động trong trình đơn thả xuống.
  5. Nhấp vào Lưu.

Xoá tài khoản người dùng

Bạn có thể xoá tài khoản người dùng không còn cần thiết.

Cách xoá tài khoản người dùng:

  1. Truy cập vào trang Người dùng.
  2. Di chuyển con trỏ lên tài khoản người dùng mà bạn muốn xoá để trình đơn thao tác xuất hiện.
  3. Nhấp vào biểu tượng để xoá tài khoản người dùng.
  4. Nhấp vào Xoá khi được nhắc để xác nhận thao tác.